Tin tuyên truyền

Tin tuyên truyền

 • Chuẩn hóa dữ liệu mã số thuế cá nhân ( 27/04/2023 )

  Sử dụng mã số định danh thay mã số thuế theo Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 và Đề án 06

 • Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Lịch sử và ý nghĩa. ( 21/04/2023 )

  Ngày 1/5 được xem là ngày mừng thắng lợi đã đạt được, nêu quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ mới và biểu lộ tình đoàn kết với những người lao động các nước khác. Ngày 1/5 cũng là ngày biểu dương cho lực lượng lao động, đấu tranh cho hòa bình, dân chủ, tiến bộ xã hội.

 • Tuyên truyền ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 ( 20/04/2023 )

  Ngày 30-4-1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Chiến thắng ngày 30-4-1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc.

 • Tuyên truyền ý nghĩa ngày 10/3 ( 19/04/2023 )

  Dù ai đi ngược về xuôi Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba Khắp miền truyền mãi câu ca Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

 • Tuyên truyền ngày khí tượng thế giới ( 27/03/2023 )

  Ngày Khí tượng thế giới 23 tháng 3 năm 2023 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề “The Future of Weather, Climate and Water across Generations” - chủ đề tuyên truyền của Việt Nam là: “Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau”.

 • Tuyên truyền ngày nước thế giới ( 27/03/2023 )

   Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2023 được Liên hợp quốc phát động ̣với chủ đề là “Accelerating Change” - “Thúc đẩy sự thay đổi”.

 • Ý nghĩa ngày nước thế giới (22/3) ( 22/03/2023 )

  Vào năm 1992, tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về Môi trường & Phát triển được diễn ra từ ngày 3/6 – 14/6/1992 tại Rio Janeiro, Liên hợp quốc đã quyết định lấy ngày 22/3 hàng năm làm ngày Nước thế giới (Ngày nước sạch thế giới). Đồng thời, Liên hợp quốc bắt đầu tổ chức thường niên từ năm 1993. 

 • Hưởng ứng ngày nước thế giới (22/3) - quản lý hiệu quả tài nguyên nước, hướng tới phát triển bền vững ( 22/03/2023 )

  Việt Nam là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thảm họa thiên tai lớn nhất Đông Nam Á, Thái Bình Dương và rủi ro thiên tai đang gia tăng. Mặc dù, chưa phải là quốc gia thiếu nước nghiêm trọng, tuy nhiên trong những năm gần đây tài nguyên nước Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức lớn như: thiếu nước, phân bố nước không đều theo không gian, thời gian; tác động của biến đổi khí hậu; ô nhiễm nguồn nước; nguồn nước phụ thuộc lớn vào nước ngoài; mâu thuẫn sử dụng nước trên lưu vực sông; khả năng tiếp cận nước sạch an toàn chưa cao; bảo vệ rừng, nguồn sinh thủy lưu vực sông, hiệu quả sử dụng nước thấp; vấn đề về nguồn lực để giải quyết tổng thể vấn đề an ninh nguồn nước, hệ lụy là tài nguyên nước Việt Nam đang quá thừa, quá thiếu, quá bẩn và đang là mối đe dọa.

 • Phòng chống tội phạm mua bán người ( 20/03/2023 )

  Tại Việt Nam, tình trạng tội phạm mua bán người ở nước ta xảy ra ngày càng phức tạp, nghiêm trọng và có xu hướng gia tăng, với thủ đoạn của bọn tội phạm ngày càng tinh vi. Phần lớn các vụ mua bán người đều do các đường dây tội phạm thực hiện, có sự kết cấu chặt chẽ giữa các đối tượng trong nước và ngoài nước, với nhiều thủ đoạn hứa hẹn việc làm, môi giới hôn nhân, cho nhận con nuôi.

 • Tuyên truyền kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2023) ( 27/02/2023 )

  Cách đây 68 năm, ngày 27/02/1955, tai hội nghị cán bộ Ngành Y tế, Bác Hồ đã gửi thư và căn dặn cán bộ Ngành Y tế với 3 nội dung chính như sau: Trước hết là phải thật thà đoàn kết. Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích. Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các Bộ trưởng, Thứ trưởng, Bác sỹ, Dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân. Thương yêu người bệnh. Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn.“ Lương y phải như từ mẫu”. Xây dựng một nền y học của ta. Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp vơí nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng. Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “ Đông” và thuốc “Tây”. Vì ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, ngày 06/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Cũng từ đó, ngày 27/2 được xem là ngày tôn vinh những người làm trong ngành Y tế, trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 • Tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy năm 2023 ( 22/02/2023 )

  Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội.

 • Tuyên truyền không thả diều gần lưới điện cao áp ( 20/02/2023 )

  Hiện nay trên địa bàn TP Vĩnh Long và các Xã của Huyện Long Hồ có nhiều điểm thả diều gần lưới điện cao áp đang vận hành có nguy cơ gây sự cố cho lưới điện cao áp.

 • Tuyên truyền ngày đất ngập nước thế giới năm 2023 ( 10/02/2023 )

  Công ước về các vùng đất ngập nước (gọi tắt là Công ước Ramsar) là một hiệp ước liên chính phủ được thông qua ngày 02 tháng 02 năm 1971 tại thành phố Ramsar ở phía bờ nam biển Caspian của Iran. Để kỷ niệm sự kiện quan trọng này, các quốc gia thành viên Công ước đã chọn ngày 02/02 hàng năm là Ngày Đất ngập nước Thế giới.

 • Bản tin chuyển đổi số trong lĩnh vực hộ tịch ( 03/02/2023 )

  Để cùng với cả nước thực hiện đề án cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc. UBND Phường 9 sẽ thực hiện việc số hóa, cập nhật dữ liệu hộ tịch vào cơ sở dữu liệu hộ tich dữ liệu toàn quốc.

 • Bài tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa năm 2023d ( 02/02/2023 )

  Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa,với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

 • Tuyên truyền về phòng chống cháy nổ trong dịp tết nguyên đán năm 2023 ( 11/01/2023 )

  Trong những năm gần đây ở nước ta, tình hình cháy nổ có chiều hướng gia tăng và diễn ra hết sức phức tạp. Trong đó, cháy nổ do chập điện, sử dụng gas, chất đốt không an toàn, thiếu thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy được coi là những nguyên nhân hàng đầu. Bên cạnh đó, còn do sự thiếu ý thức cảnh giác của người dân. Đặc biệt, tại các khu nhà chung cư, khu vực đông dân, các khu nhà cho thuê  trọ, khu vực chợ, các cơ sở kinh doanh với nhu cầu sử dụng điện, chất đốt tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

 • Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết nguyên đán 2023 ( 09/01/2023 )

  Thời tiết ở nước ta vào dịp Tết nguyên đán thường có mưa phùn, ẩm ướt…  nên dễ làm hư hỏng thức ăn. Thời điểm tết cũng xuất hiện nhiều loại thực phẩm bị làm giả về chất lượng, công dụng... Bên cạnh đó vào dịp Tết thường có nhiều tiệc ăn uống, đặc biệt là uống rượu, dễ dẫn đến các chứng rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm.

 • Tuyên truyền Luật nghĩa vụ Quân sự ( 09/12/2022 )

  Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 19/6/2015 tạo hành lang pháp lý quan trọng, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về Quốc phòng nói chung, công tác quân sự địa phương nói riêng.

 • Tuyên truyền Cải cách hành chính-Công bố danh mục thủ tục hành chính trong lĩnh vực Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ( 30/08/2022 )

  Ngày 22/8/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính trong lĩnh vực Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long.

<< < 1 > >> 
ipv6 ready